• มีนาคม 31, 2022
  • jukujuk
  • 0

❝ ปรับเป้าหมายชีวิตใหม่ ❞ ช่วยเยียวยาภาวะ Burnout Syndrome ได้!

 อาการ Burnout Syndrome เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนจะเริ่มสังเกตได้จากอาการที่เรารู้สึกว่า เริ่มหมดไฟในการทำงาน, เครียด, ขาดแรงจูงใจในการทำงาน, ร่างกายอ่อนเพลีย, ไม่มีสมาธิ

วันนี้เราเลยมีอีกหนึ่งแนวทาง ที่จะช่วยให้คุณสามารถออกจาก Burnout Syndrome ได้! นั่นก็คือ “การปรับเป้าหมายชีวิตใหม่” โดยให้คุณลองกลับมาคุยกับตัวเองว่า เป้าหมายในชีวิตเราคืออะไร? และมีสิ่งไหนที่อยากลองทำอีกบ้าง เพื่อให้ชีวิตได้ก้าวต่ออย่างมีความหมาย

เริ่มจากตั้งสติ.. แล้วลองทำตาม 4 Step ที่จะช่วยให้คุณปรับเป้าหมายชีวิตใหม่ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
BELIEVE : ความเชื่อที่มีต่อเป้าหมายให้เราคิดถึงความเชื่อของเราที่มีต่อเป้าหมายนั้นๆ เช่น เชื่อว่าการทำงาน คือการที่เราจะได้มีโอกาสพัฒนาตนเอง อย่างมีความสุขในทุกๆวัน

WHAT : เป้าหมายอะไร? ที่อยากไปให้ถึงภายในปีนี้ อย่างเช่น เราอาจจะอยากเปลี่ยนสายงานใหม่ เพื่อให้ได้งานที่ท้าทายและได้พัฒนาศักยภาพให้ดีขึ้นกว่าเดิม

WHY : เหตุผลที่อยากให้เป้าหมาย Success เราอาจจะต้องมองไปไกลๆว่า เป้าหมายใหม่ของเรา สามารถให้อะไรกับเราได้บ้าง เช่น มีอนาคตที่ดีขึ้น, หน้าที่การงานก้าวหน้า, เงินเดือนเพิ่มขึ้น, มีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้น

HOW : ลิสต์สิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ไปถึงเป้าหมาย ขั้นตอนสุดท้ายเราต้องจด To do list ว่าในระหว่างทางนั้น เราต้องทำอะไรบ้างเพื่อให้ไปสู่เป้าหมาย เช่น ถ้าเราต้องการ เปลี่ยนงานใหม่ เราอาจจะต้องเริ่มจากทำ Resume, เลือกสายงานที่ต้องการให้ชัดเจน, หาคนรู้จักที่อยู่ใน สายงานนั้นๆพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิด

เราเชื่อว่าหากคุณเริ่มทำตาม 4 Step ที่เราได้แนะนำไป จะทำให้คุณไปสู่เป้าหมายได้อย่างมุ่งมั่นและเร็วขึ้นอาการ Burnout Syndrome ก็คงจะค่อยๆหายไป เพราะเรามีเป้าหมายชัดเจน มีสิ่งอื่นๆที่ต้องทำ เพื่อไปให้เป้าหมายประสบความสำเร็จแบบที่ตั้งใจ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : https://bit.ly/3HFjfYJ

𝗧𝗵𝗮𝗶𝗹𝗮𝗻𝗱 𝗟𝗶𝗳𝗲𝗹𝗼𝗻𝗴 𝗟𝗲𝗮𝗿𝗻𝗶𝗻𝗴 & 𝗘𝗱𝘂𝗰𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗘𝘅𝗽𝗼 – 𝗧𝗟𝗟 𝟮𝟬𝟮𝟮
❝ สนับสนุนการเรียนรู้ตลอดชีวิต เสริมสร้างพัฒนาการด้านการศึกษา
ความก้าวหน้าในการพัฒนาตนเอง เพื่อความยั่งยืนในทุกทักษะแห่งอนาคต ❞
 ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงาน : www.thailandlifelonglearning.com

 จัดแสดงวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2565
• 23 – 24 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 – 20.00 น.
• 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 – 18.00 น.
ณ อาคาร 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

 สำหรับผู้ประกอบการสถาบันการศึกษาและพัฒนาทักษะ  จองพื้นที่จัดแสดงของคุณได้แล้ววันนี้! เปิดประตูสู่การเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุดไปกับเรา  ค่าใช้จ่ายและรายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/3HVDcLO

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ :  089-953-2469 และ 082-236-6456
 E-mail : [email protected]
 www.thailandlifelonglearning.com

#Upskill #Reskill #การศึกษา #การพัฒนาทักษะ #คอร์สพัฒนาทักษะ